UNFORGETTABLE

            เอิ้กๆ ได้เริกอัพเปส หลังจากไปงมก่ะบล็อกอยู่วันนึง เคยสงสัยม่ะว่าทำไมชื่อ title มันแปลกๆ เนื่องจากต้องการอัพให้มันครบทุกเพลงของดงบังอ่ะ ก็อัพไปเรื่อยๆ (งงไหม?-*รู้ว่างง แต่ช่างมันเถอะ) เค้าก็บ้ายอเหมือนนะเนี่ย ดังนั้นเค้าเลยไม่ชอบให้ใครมาชม (เข้าใจม่ะ -* มีอะไรให้น่าชมรึไงว่ะเนี่ย) เพราะเคยโดนหักหลังเพราะไอ้เรื่องแบบนี้มาแล้ว เจ็บมาก พอมารู้ความจิงนะ แทบอยากฆ่าเลยอ่ะ เสียใจโคดๆ ไม่นึกว่ามันจะทำกับเราแบบนี้ แต่เพื่อนมันที่อุตส่าห์มาบอกความจิงเค้าก็เหมือนกัน ขายเพื่อน (ควรชมมันเพราะมันมาบอกความจิงเรา หรือ ว่าด่ามันที่มันขายเพื่อนดี?) เซงว่ะ ทำไมต้องมาเจอคนประเภทนี้ด้วยว่ะ
             ตั้งแต่ youtube ปิดนะ คอมเค้าก็เริ่มเน่า โฮสอัพโหลดก็เน่า โฮสอัพรูปก็เน่า อารายๆก็เน่าไปหมดเรย เจ้งจิงๆ บอร์ดก็จะปิด (แล้วเค้าจาไปสิงไหนง่า T^T .. เศร้า) แต่อ่ะนะ บล็อกเค้าๆ http://ladymoonch.exteen.com ไปเยี่ยมกันหน่อยเด่ะ เอิ้กๆ
             ว่าจะเขียนอะไรหว่า? ลืมหมดเลย ตอนนี้ก่ะลังพยายามเขียน CSS อยู่ (เพื่อบล็อกนู๋นิทำด้าย) เริ่มเปลี่ยนสรรพนามตัวเองอีกรอบ เอิ้กๆ พักนี้เจอแต่คนแก่กว่า ใช้นู๋ประจำ ฮิยะๆ วันนี้ฝนตก ลืมปิดหน้าต่าง เหอๆ เกิดอารายขึ้นรู้ไหม ห้องเปียกครับท่าน เปียกเจงๆ เหมือนน้ามทั่ว คอมนี่ไม่ต้องพูดถึง เปียก  (ตอนเปิดโคดกลัวไฟช็อตเรย) โน้ตบุ๊คอีก ดีนะมีผ้าคลุมไว้ ไม่งั้นเจ้ง แต่ทีวีตูนี่จิ – – อยู่ตรงหน้าต่างโดนเต็มๆเรย (ณ บัดนาว ยังไม่ได้ไปเช็ดน้ำออกเลย) เตียงก็เปียก (คืนนี้จะนอนยังไง?)
              อยากตาย ทำไม CG มันยากจังว่ะ เฮ้อ ยิ่งวาดรูปน่าเกลียดๆอยู่ เฮ้อ ใช้โฟโต้ฯก็ม่าค่อยเป็น หุๆ มั่วเอา เอิ้กๆ หุๆ เค้าจาเก็บตังค์ซื้อสแกนเนอร์ เหอๆ เพื่อความประสบความสำเร็จในการทำ CG หุๆ (ความฝันช่างอยู่ไกล๊ไกล – -)
              ทำไมน้า นั่งฟังเพลงเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาทั้งวันมันน่าจะร้องได้เด่ะ นี่ฟังเพลงเดิมติดมาเป็นอาทิตย์และ ยังร้องไม่ได้เรย เฮ้อ เซง
              ใครใช้ Bit Comet เป็นบ้างฟ่ะ มาสอนหน่อยดี๊ จะได้โหลดโดจินยุนแจมาอ่าน ได้ข่าวว่าบิทมันมีให้โหลด เอิ้กๆ
              เศร้า ใช้ Haduri ไม่เป็น ภาษาเกาหลีเต็มหน้าจอเรย อย่าง งงอ่ะ เฮ้อ แต่มันก็ไม่ต่างอ่ะไรก่ะโฟโต้ฯเรยนะ แค่มันสวยกว่า เวลากดปุ่มมีเสียงน่ารักๆ เท่านั้นเอง เฮ้อ ขี้เกียจทาม Cyworld แล้วอ่า แต่งยากชะมัด (จิงๆคืออ่านเกาหลีไม่ออกเรยยาก)
              สงกรานต์ก็นั่งเน่าตายอยู่ที่บ้าน ไม่มีโปรแกรมจาไปไหนเร้ย คอมจ๋า เค้ารักคอมจังเลย อืม ใช่ นึกออกและจะพิมไร เมื่อเช้า (ไม่ดิ เมื่อบ่ายต่ะหาก) เปิดคอมเล่น (ขณะฝนตกหนักมาก -* ไม่กลัวไฟฟ้าลัดวงจรกันเรย) เปิดสักพักพอมันก่ะลังเข้าหน้า desktop อยู่เดๆ มันก็ดับไปเรย เปิดอีกทีก็ไม่ติด ใจหายเรย เรยรอสักพัก เปิดอีกก็ไม่ติด สักพัก เพิ่งนึกได้ แขนเค้าไปโดนปลั๊กเอง เฮ้อ ตอนแรกนึกว่าคอมเจ้งซะแร้ว
               เขินว่ะ มีคนชมว่าร้องเพลงเพราะ ^///^ อิอิ คริๆ ฮิยะฮ่ะฮ่า พูดเจงๆนะ มีคนมาชมด้วยความจิงใจ รู้สึกอยากลอยเลย 555+ (โคดหลงตัวเองเรยตู) จาแต่งฟิคดีไหม เคยลองแต่งแร้ว เพราะฟุ้งซ่านอยู่เฉยๆไม่ได้ สรุป ผลสดท้ายคือ ไปไม่รอด (ไม่ได้เกิดมาเป็นนักเขียน โทดที) แปลกนะ เด๋วนี้ เค้าขึ้นเยอะเรยล่ะ ตั้งแต่อ่านฟิคเนี่ย เอิ้กๆ เริ่มมองข้อเสียตัวเองแล้วนะ (มองไปมองมาทำไมข้อเสียมันเยอะกว่าข้อดีว่ะ) หุๆ ให้ไล่ข้อเสียม่ะ ลองดูๆ (อยากรู้เหมือนกันว่ามันจะยาวมากไหม) มีใครทำอะไรบ้าๆเหมือนเค้าไหมเนี่ย
 
1.    เค้าพูดมาก (จนคนรอบข้ารำคาญได้)
2.    เค้าพูดทำร้ายจิตใจเพื่อนมากมาย (รู้สึกจะพูดกับอวนคนเดียวมั้ง เพราะเรามันพวกเดียวกาน เอิ้กๆ)
3.    เค้าไม่เคยนึกถึงจิตใจเปิ้ลเลย ชอบปล่อยให้เปิ้ลอยู่คนเดียว
4.    เค้าคิดว่าเค้าเก่ง จนไปพูดดูถูดคนอื่นเค้าง่า (รู้สึกผิดมากเลย เรื่องนี้อ่ะ จะไม่ทำแล้ว สัญญาๆ) แต่ความจิงแล้วเค้าก็ไม่เก่งอะไรสักอย่าง
5.    บ้าดงบังจนไม่คิดจะทำอะไรอย่างอื่น จนทำให้การเรียนตกต่ำ เอิ้กๆ (ขอนี้เค้าผิดเอง ขอยอมรับง้าบ)
6.    พูดเสียงดังอ่า (ไม่รุ้เป็นอะไร มันชินไปแล้วอ่า)
7.    อะไรอีกอ่ะ นึกแปบนึง ไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าที่ควร ถ้ามันไม่ใช่ความคิดเค้ามั้ง ประมาณเห็นความคิดตัวเองเป็นใหญ่มั้ง
8.    ชอบอวดเก่งมั้ง ว่าตัวเองทำได้
9.    ร้องไห้ได้โดยไม่มีเหตุผล
10.  ทำตัวน่ารัก (โดยไม่ดูสภาพหน้าตาตัวเอง ว่ามันทำไมขึ้น)
11.  เค้าม่ายสวย
12.  เค้าอ้วน
13.  เค้านินทาเพื่อนลับหลังแหละ (เศร้า มันนินทาไปแล้ว แร้วค่อยมารุ้สึกผิดทีหลังอ่า)
14.  เค้าเป็นนกสองหัวมั้ง (รู้สึกเหมือนอย่างนั้นอ่ะ ช่ายม่ะ เค้าม่าดีเรยช่ายม่ะ)
15.  สิบห้าแร้วนะ เค้าเก็บความลับไม่อยู่ ใครมาบอกความลับอะไรเค้า เค้าต้องบอกคนอื่นทุกทีเรยอ่ะ
16.  ทำเสียงกาแดะๆ เวลาพูดโทรศัพท์อ่ะ (บางทีเวลาพูดปกติก็เหมือนกัน)
17.  เค้าเตี้ยด้วย (แร้วยังไปว่าอวนมันว่าเตี้ยอีก กรุช่างม่าดูตัวเองเรย)
18.  เค้าเป็นคนขี้โกหกอ่า
19.  ทามตัวน่ารักไม่ได้ แร้วยังจาฝืนทามอ่ะ
20.  เป็นที่ปรึกษาให้ใครไม่ได้ (ทั้งๆที่คนอื่นเป็นที่ปรึกษาให้เค้าได้หมดเรยนะ)
21.  แหกปากร้องเพลงดงบังเวลาคนอื่นเค้าต้องการความสงบ (มั้ง?)
22.  ชอบทามตัวน่ารำคาญ (เค้าคงน่ารำคาญจิงๆแหละ)
23.  มันเริ่มวนไป วนมาและ ชอบบังคับให้คนอื่นทำอย่างนู้นอย่างนี้ แร้วด่าเมื่อทามไม่ได้อย่างใจ ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำไม่ได้มั้ง
24.  (นี่ก่ะเขียนให้ครบ 100 ข้อเลยนะ จะถึงไหมหว่า?) ไม่รักษาสัญญา (บางครั้ง)
25.  ทำไม่ได้อย่างที่พูดอ่ะ
26.  ด่าคนอื่นแร้วคนอื่นคิดว่าไม่ได้ด่าอ่ะ
27.  ทำอะไรติ๊งต๊อง ไม่ค่อยรู้เรื่อง
28.  ม่ายมั่นใจในตัวเอง
29.  มีเพื่อนคนนึงเคยให้ของขวัญเค้า แล้วเค้าไม่ได้ให้ของขวัญในวันเกิดมันอ่า (ใครให้ยังไม่รู้เลย)
30.  ชอบเรียกร้องความสนใจ
31.  ไม่จริงใจ กับเพื่อน (บางคนมั้ง?)
32.  เค้าเหงเพื่อนผู้ชายบางคน (ไม่ดิทุกคนเรยมั้ง) ดีกว่าเพื่อนผู้หญิง (บางคน) ของเค้าซะอีก (อันนี้มันควรเอามาเป็นข้อเสียม่ะ ก็ไอ้เพื่อนคนนั้นมันดันทำตัว…… ซึ่งเค้าไม่ปลื้มเอามากๆเลย)
       เคยมีคนด่าเค้ามาแล้วเพราะเรื่องนี้แหละ เสียใจมาก เป็นคนที่เค้าไม่คิดว่าจะด่าเค้าด้วยซ้ำ แต่อีกแหละคนที่เอาเรื่องนี้มาบอกเค้า เค้าโกดมากกว่าคนที่ด่าเค้าอีก เออ พูดถึงเรื่องนี้แร้วโคดเสียใจเลยนะ ถ้าคนๆนั้นเข้ามาอ่านนะ ก็อยากบอกมันว่า เค้าไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยด้วยซ้ำ ไม่เคยคิดเลยด้วยซ้ำ ถ้าการที่เค้าทิ้งแกไว้แล้วไปกินข้าว เพระว่าแกยังแต่งตัวไม่เสร็จ แล้วพอแกมาเค้าทิ้งแกให้กินข้าว แล้วลุยน้ำกลับไปเอาชุดให้เนี่ย มันทำให้แกคิดว่า เค้าเหง___ดีกว่าแกล่ะก็ เค้าก็ไม่ขอพูดอะไรนะ (ยังไงๆเพื่อนก็ดีกว่าเสมอ) แต่อยากบอกว่าเค้าไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยสักนิด เค้าเสียใจนะที่มีคนคิดว่าเค้าคิดอย่างนั้นอ่ะ (ย้อนเรื่องเก่าๆมาพูดอีกแล้ว) เริ่มเดือดนะ เรื่องนี้จำได้ว่าไม่เคยเอาลงเปส ไอ้เรื่องขอเสียนั่นเอาไว้ก่อน งั้นเล่านะ มีคนมาด่าว่าเห็นผู้ชายดีกว่าเพื่อน เดือดไหมล่ะ วันนั้นเค้าต้องการมากินข้าวก่อนเพื่อนจะมาจัดการเรื่องเพลงนะ แล้วก็มากินให้มันเสร็จๆไปด้วยจะได้ไม่ต้องรีบ งั้นต่อไปเค้าก็คงมากินข้าวก่อนไม่ได้สินะ ต้องรอให้เพื่อนทุกคนกินเสร็จหมดก่อนใช่ไหมเค้าถึงจะกินได้อ่ะ แร้วที่เค้าลุยน้ำกลับไปเอาชุดอ่ะ เค้าไปเอาเพราะว่าไม่มีใครกล้ากลับไปเอา แล้วเค้าก็ไม่อยากให้แค่ฝนมาทำให้งานล่มเหมือนกัน เค้าไม่น่าพาเปิ้ลไปเลย เปิ้ลมันจะได้ไม่ต้องห้ามเค้าให้ไปเก็บร้องเท้าที่มันปลิวไปอ่ะ เค้าจะได้ไม่ต้องมารู้เรื่องอะไรแบบนี้ไง เพราะผู้ชายคนเดียวรึไงว่ะมันทำไงเค้าเสียความเชื่อใจที่มีให้แกไปอ่ะ แต่ที่สุดๆเลยคือ พอเค้าไปคุยกับแก แกก็ทำตัวเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (ลับหลังเค้าอีกอย่างเนี่ยนะ -* หรือว่าเรื่องทั้งหมดเค้าคิดไปเอง?) แต่ถ้าสิ่งที่เค้ารู้มาทั้งหมดมันไม่เป็นความจิงนะ เค้าก็จะโกดคนที่เอาเรื่องนี้มาบอกเค้ามากๆเลยรู้ม่ะ เพราะถือว่ามันทำให้เค้าก่ะแกแตกกัน แล้วถ้าเรื่องที่เค้ารู้มามันไม่ได้เป็นอย่างนั้นจิงๆ เค้าคงขอโทษแกแหละ แต่อ่ะนะ เรื่องนี้อ่ะ จะจิงไม่จิงเค้าก็ไม่รู้ แต่มันทำให้เค้าไม่สามารถเชื่อใจเพื่อนคนไหนได้อีกเลยอ่ะ ไม่สามารถจิงๆ เฮ้อ ไม่สบายใจรุนแรงมาก
 
ต่อๆ (เปลี่ยนอารมณ์เร็วดีเน๊อะ)
 
33.  ด่าคนอื่นลับหลังมั้ง
34.  ชอบตะโกนในห้องคอม
35.  มีสิวมั้ง
36.  เป็นตัวถ่วงเพื่อน (ช่ายม่ะ?)
37.  ทำตัวไร้สาระไปวันๆ
38.  นึกไม่ค่อยออกแร้วง่า แปบนะนึกก่อน ว่าเพื่อนว่าทำอย่างนั้นไม่ดี แล้วตัวเองทำซะเอง
39.  ชอบกัดเล็บมั้ง
40.  นั่งทำหน้าตาแปลกๆ
41.  นั่งเหม่อ จนใครเรียกไม่ค่อยได้ยิน
42.  ทำตัวเป็นนางเอก MV บ่อยๆ(ทั้งๆที่มันไม่ควรจะทำ)
43.  เค้าคิดมากในทุกๆเรื่อง
44.  เครียดและจิงจังในเรื่องไม่เป็นเรื่อง
45.  เค้าไม่เคยเชื่อใจใครเลย ไม่สิ มีบางคนมั้งที่เค้าเชื่อใจอ่ะ
46.  ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ (เรื่องจากข้อ 32 มันก็พิสูจน์แล้วว่า เค้าทำอะไรไม่ได้เลยจิงๆ เค้าทำไม่ได้อ่ะ)
47.  ขี้เกียจ
49.  อีกข้อนึง จะได้ครึ่งร้อยแล้ว เสือกเรื่องชาวบ้าน (มั้ง? ไม่แน่ใจ ใช่เป่าว่ะ)
50.  ทำอะไรแล้วหวังผล (อันนี้แก้ไม่หายว่ะ)
 
            หุๆ พอและ ครึ่งร้อย ก็มากเกิน (รับความจิงไม่ค่อยได้ เยอะนะเนี่ยข้อเสียเนี่ย) เฮ้อ สืบเนื่องจากข้อ 32 (ยังเครียดไม่หาย) เค้าขอโทษแกดีกว่า เพระแกไม่ผิดหรอกที่คิดแบบนั้น เค้าทำตัวเองเองแหละ เค้าทำตัวให้แกคิดอย่างนั้นเองแหละ เค้าขอโทษนะ (หวังว่าแกคงได้มาอ่านสเปสของวันนี้นะ)
            เค้าเขียนอะไรที่ทุกคนคิดว่ามันไร้สาระอีกแล้วเน๊อะ แต่เอาเหอะ เปิดเทอมไปเค้าคงเลิกนิสัยทำตัวน่ารำคาญแล้วแหละ (เค้าไม่อยากทำนักหรอก ไอ้ทำตัวให้คนอื่นรำคาญอ่ะ) หุๆ คิดเรื่องเก่าๆอีกแร้วนะเรา
       เคยม่ะเวลาเพื่อนร้องไห้ แล้วไปเช็ดน้ำตาให้เพื่อนเรา (ที่เรารักมากอ่ะ) แต่กลับโดนเพื่อนคนนั้นปัดมือทิ้ง แล้วมาว่าๆน่ารำคาญอ่ะ เจ็บนะ ตอนนั้นทนไม่ไหวจนร้องไห้อ่ะ หุๆ เค้าก็ไม่รุ้เหมือนกันนะว่าตอนนั้นมันคิดอะไรอยู่ หรือว่าเค้าไปทำอะไรให้มันโกดให้มันไม่พอใจ มันถึงได้ทำกับเค้าแบบนั้นอ่ะ (พิมแล้วอยากร้องให้อีกรอบนะ)
       เคยม่ะที่คิดจะทำอะไรเพื่อคนอื่นบ้าง แต่ว่ากลับถูกมองว่าทำเรื่องไร้สาระ ทำตัวน่ารำคาญอ่ะ
       เคยม่ะที่ต้องมานั่งร้องไห้คนเดียวโดนยไม่มีใครปลอบอ่ะ
       เคยม่ะที่มารู้ความจริงว่า คนที่ไว้ใจมากๆ กลับด่าแล้วก็ว่าเราแบบรุนแรงอ่ะ
       เคยม่ะที่รู้ว่าสิ่งที่ทำไปมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา กลับทำให้มันแย่ลงไปอีก
       เคยม่ะที่ต้องยิ้มทั้งๆที่อยากจะร้องไห้จะตายอยู่แล้วอ่ะ แต่ต้องยิ้มเพราะไม่อยากให้มันเป็นเรื่องใหญ่
       เคยม่ะที่โดนว่าแล้วยังต้องหน้าด้านทำแบบนั้นต่อไป (ซึ่งทำไปทำไมก็ไม่รุ้เหมือนกัน)
       เคยม่ะที่ต้องยอมโดนว่าเพื่อให้ไม่เกิดเรื่องใหญ่ ทั้งๆที่ในใจอยากด่าย้อนกลับไปอ่ะ
 
       ยังมีเคยไหมอีกหลายข้อเลยเลยแหละ แต่ขี้เกียจพิม คนอ่านก็คงไม่อยากอ่านเท่าไหร่ บางคนคงอ่านข้ามมาถึงตรงนี้ อิอิ
 
            เฮ้อ พ่ออยากให้เค้าเรียนคอมฯ แต่แม่อยากให้เค้าเป็นหมอ เฮ้อ เค้าควรจะทำยังไงดี บอกไปได้ไหมว่าไม่อยากเป็นมันทั้งสองอย่างอ่ะ เฮ้อ เค้าจะเลือกอะไรดีล่ะ ปากก็บอกกันนะว่าไม่บังคับเค้า อยากเรียนอะไรก็เรียน ในเมื่อจะบังคับอย่างนี้ก็ไม่เห็นต้องพูดเลยว่าจะไม่บังคับ เครียดจังเว้ย ตอนแรกคิดนะว่าครอบครัวเค้าคงไม่มีเรื่องอะไรแบบนี้ เฮ้อ เหมือนเกลียดอะไรได้อย่างนั้นเลยอ่ะ ไร้สาระที่สุดเลย
            คริๆ เครียดอ่ะดิ อย่าเครียดตามเค้าน้า เค้าเขียนอารายไปก็ม่าต้องคิดมาก อิอิ เค้าก็แค่เขียนระบายอารมณ์ เอิ้กๆ ฮิยะๆ อั่นแน่ๆ แอบเครียดช่ายม่ะ รู้น้า (บร้าไปแร้ว) ว่าแล้ว ก่ะจพเล่นเกมคลายเครียด ซะงั้น เล่นไปก็แลค เฮ้อ เอิ้กๆ ไปทามบล็อกต่อเดกว่า คริๆ อย่าลืมไปเยี่ยมบล็อกน้า (บังคับๆ ไปเยี่ยมด้วย) ลิงค์อยู่ข้างบนอ่ะ ขี้เกียจพิมใหม่ เหงม่ะ เขียวๆข้างบนอ่ะ
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

Up ↑

90skies archive

english translated/subbed sechskies vids & articles from the 90's by rae

xkcd

Greatness from small beginnings

ความรู้สุขภาพจิตและปัญหาสุขภาพจิต

แหล่งรวมบทความด้านสุขภาพจิตที่ "น่าเชื่อถือ" สำหรับคนไทย

Mck's Movie

ความเห็นหลังชม และบทวิจารณ์หนังประจำสัปดาห์

withinsky

this is the space that belongs to me

Khim's Blog

Movies Books Manga

ศาสตร์และศิลป์ที่สอนในเมืองไทย

รายวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนในเมืองไทย พร้อมคำจำกัดความและขอบเขตของวิชา

Biochem Insider

'Give a man a truth and he will think for a day..Teach a man a reason and he will think for a lifetime' - Anonymous

basicbiochem

the heart of science, the chemistry of life, basically biochemistry

dopeahmeanbio

Basically...this blog is being written to gain 10% for my BioChem grade. But in all honesty, i'm a Bio nerd and always bring scientific weird random facts in my daily conversations. So im gonna use this blog to share my nerd-iest thoughts and introduce you to the wonderful world of science! Welcome! :)

inkedbiochemist

swim upstream and you will become a dragon...

Mr.VOP

Love is not about who you live with ... It's about who you can't live without

Kritdikorn Wongswangpanich's Blog

Political Crisis (basically in Thailand)

No-Face

Our destinies have been entwined, but never joined

ilnostroposto

Just Our Happy Place and Peace

Cerebral Dopamine

News about your brain for your brain

ปรัชญาภาษา

รวมความคิดเกี่ยวกับภาษาและความหมาย

ขนมหวานไทย

ขนมหวานไทยอนุรักษ์ไว้แก่ชนรุ่นหลัง

%d bloggers like this: